• Date
  • Posted by
    hiqvinaadmin
  • Comments
    0
  • Category
    News

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh rằng, tuyến đường Đông-Tây là dự án giao thông kết nối liên vùng lớn nhất từ trước đến nay của tỉnh Ninh Bình, mang ý nghĩa rất quan trọng.

Chiều ngày 28/5, sau khi tham dự hội nghị công bố quy hoạch tỉnh Ninh Bình, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi thăm và kiểm tra một số cơ sở, công trình trọng điểm tại Ninh Bình, trong đó có tuyến đường Đông-Tây. Đây là dự án có tầm quan trọng chiến lược với địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, ông Phạm Quang Ngọc, báo cáo rằng tuyến đường Đông-Tây đi qua huyện Kim Sơn, huyện Yên Mô, thành phố Tam Điệp và huyện Nho Quan, kết nối vào tuyến cao tốc Bắc-Nam phía Đông. Dự án có tổng chiều dài hơn 22,9 km, tổng vốn đầu tư sau điều chỉnh gần 2.000 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Trung ương và ngân sách tỉnh. Tổng diện tích đất thực hiện dự án là hơn 189 ha, ảnh hưởng đến 991 hộ dân, trong đó có 136 hộ phải tái định cư. Thời gian thực hiện từ năm 2021 đến năm 2026.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cũng cho biết, thời gian qua, các đơn vị thi công đã nỗ lực tập trung nhân công, máy móc, thiết bị để thi công tăng ca, làm việc xuyên lễ và ngày đêm nhằm đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo chất lượng dự án. Hiện nay, đã thi công thảm mặt đường bê tông nhựa được khoảng 8,5 km, đang hoàn thiện nền đường, cầu, cống các đoạn còn lại (giá trị khối lượng xây lắp hoàn thành ước đạt 42,5%), phấn đấu hoàn thành toàn bộ công trình vào dịp lễ Quốc khánh 2/9/2024, rút ngắn tiến độ 2 năm so với kế hoạch.

Sau khi nghe báo cáo từ lãnh đạo địa phương, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh rằng tuyến đường Đông-Tây là dự án giao thông kết nối liên vùng lớn nhất từ trước đến nay của tỉnh Ninh Bình, có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối các tuyến cao tốc, quốc lộ, đường tỉnh, các khu du lịch, khu công nghiệp, cụm công nghiệp của tỉnh và khu vực, kết nối miền núi với ven biển, đồng thời tạo ra không gian phát triển mới, góp phần phát triển kinh tế-xã hội và nâng cao đời sống nhân dân.

Thủ tướng yêu cầu các đơn vị tiếp tục kiểm soát tiến độ, nâng cao chất lượng dự án, đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật, an toàn và vệ sinh môi trường. Đặc biệt, cần chăm lo đời sống cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án, đảm bảo người dân trong vùng dự án di dời đến nơi ở mới có cuộc sống bằng hoặc tốt hơn nơi ở cũ. Thủ tướng cũng lưu ý các cơ quan chức năng của tỉnh Ninh Bình phải thường xuyên giám sát, phòng chống tiêu cực và tham nhũng trong quá trình triển khai dự án.

Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT, các bộ ngành, tỉnh Ninh Bình và các địa phương trong khu vực tiếp tục nghiên cứu và kết nối đồng bộ tuyến đường Đông-Tây của Ninh Bình với các trục giao thông quan trọng của quốc gia và khu vực, nhất là đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông, cao tốc ven biển Hải Phòng-Thái Bình-Nam Định-Ninh Bình, đường Hồ Chí Minh, nhằm tăng cường kết nối liên vùng giữa vùng Tây Bắc (Hòa Bình, Sơn La) với vùng Đồng bằng sông Hồng và vùng Bắc Trung Bộ.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến động viên công nhân và người lao động tại Công ty Cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (DOVECO) và thăm hỏi người dân đang làm việc trên cánh đồng dứa thuộc vùng nguyên liệu của công ty.

Chia sẻ:
02042484499