• Date
  • Posted by
    hiqvinaadmin
  • Comments
    0
  • Category
    News
Ngày nay có rất nhiều loại gương và tùy thuộc vào công dụng mà chúng được sử dụng trong các trường hợp khác nhau. Tuy nhiên được sử dụng rộng rãi, trong nhiều ngành nghề nhất có lẽ phái nhắc đến gương phẳng và gương cầu lồi.
 
Nhất là đối với ngành xây dựng giao thông, từ các ứng dụng trong việc xây lắp cầu đường cho đến từng phụ kiện nhỏ nhất như chiếc gương xe máy cũng được sử dụng một trong hai loại gương trên.
 
Mặc dù đều khá phổ biến nhưng có vẻ như gương cầu lồi đang dần thay thế và “lấn át” gương phẳng cũng như nhiều dòng gương khác trong ngành xây lắp các thiết bị an toàn giao thông.
 
Tuy rằng gương cầu lồi về bản chất vẫn như các loại gương khác là nắm vai trò phản chiếu hình ảnh để giúp cho người nhìn có thể nắm bắt được những chỗ bị khuất tầm mắt ( ví dụ như kính chiếu hậu sẽ giúp lái xe nhìn được phí sau mà không cần ngoái đầu lại). Tuy nhiên, do có nhiều đặc tính siêu việt mà chỉ có gương cầu lồi mới có nên trong ngành giao thông thì gương cầu lồi đã và đang được mọi người ưa chuộng.
 
Những đặc điểm chung của hai loại gương là đều có ảnh ảo vì không hứng được trên màng chắn, ảnh phản chiếu lại ngược so với ảnh thực.
 

 

1. Đặc điểm ưu việt của gương cầu lồi so với gương phẳng

Cả hai loại gương này đều là phản chiếu lại ảnh ngược của sự vật. Tuy nhiên có vài điểm khác khiến cho gương cầu lồi được ưa chuông hơn hẳn so với gương phẳng như sau:
 
– Gương cầu lồi được nghiên cứu kỹ càng, sản xuất theo quy trình với các quy định cụ thể nên sẽ đảm bảo được chất lượng tốt nhất. Các loại gương cầu lồi sản xuất không đảm bảo chất lượng rất dễ để phân biệt và bất cứ ai cũng có thể nhận ra điều đó nếu chú ý.
 
– Gương cầu lồi có bề mặt cong nên tầm thu hình ảnh của gương cũng lớn hơn, thu được góc hình lớn hơn so với bề mặt các loại gương khác.
 
– Hình ảnh phản chiếu qua gương khá sắc nét, người nhìn dễ quan sát.
 
– Gương cầu lồi thường được làm từ các vật liệu siêu bền như acrylic, polyme, inox do vậy vấn đề thời gian sử dụng hoàn toàn không phải lo lắng cũng như sẽ chắc chắn khó vỡ hơn các loại gương làm từ chất liệu bình thường khác.
 
– Cuộc thí nghiệm để so sánh tầm nhìn của 2 loại gương đã được nhiều người công nhận rằng gương cầu lồi có tầm nhìn lớn hơn hẳn so với gương bình thường.

 

2. Ứng dụng của gương câu lồi

– Đối với giao thông
Gương cầu lồi là lựa chọn duy nhất để được lắp đặt trên các tuyến đường khuất tầm nhìn, hoặc lắp đặt ở các góc cua gấp, đường đèo khúc khuỷu không có tầm nhìn với công dụng giúp lái xe có thể nhìn được những nơi có tầm nhìn khuất và tránh được xe đi từ các hướng khác tới.
Ngoài ra còn có các loại gương cầu lồi ô tô, đây là loại gương nhỏ dùng để dán trên kính chiếu hậu của ô tô giúp hạn chế tối đa các điểm mù của xe và hỗ trợ tốt hơn cho người điều khiển ô tô khi cần quay đầu xe trong phố lớn hoặc cua bó sát vỉa hè.
 
– Đối với các khu công nghiệp, nhà máy xí nghiệp, siêu thị
Gương cầu lồi không chỉ ứng dụng tốt trong giao thông mà nó còn được sử dụng rất nhiều ở những nơi tập trung đông người, có nhiều góc khuất.
Do đặc tính của gương rất phù hợp với những nơi như vậy nên những người sử dụng luôn chọn mua gương cầu lồi, nó cung cấp đầy đủ hình ảnh rõ nét mà bao hàm được rộng rãi hình ảnh. Không những vậy chiếc gương cầu lồi nửa quả bóng còn có tác dụng hơn nhiều khi nó có thể phản chiếu hình ảnh bốn chiều, giúp người bán hàng dù chỉ đứng tại quày cũng có thể kín đáo quan sát được khách hàng xung quanh mà không bị coi là bất lịch sự hay đuổi khách.
Chia sẻ:
02042484499