• Date
  • Posted by
    hiqvinaadmin
  • Comments
    0
  • Category
    News

Sáng ngày 6/5, cầu thép tại nút giao Mai Dịch đã chính thức thông xe sau hơn một năm thi công, nhằm giải quyết tình trạng tắc nghẽn ở nút giao này. Hạng mục cầu vượt thép này thuộc dự án vành đai 3 trên cao Nam Thăng Long – Mai Dịch, với tổng mức đầu tư 342 tỷ đồng. Cầu có chiều rộng 7,7 m, bao gồm một làn xe cơ giới và một làn xe máy, trong khi người đi bộ, đi xe đạp, xe thô sơ bị cấm lên cầu.

Sau khi thông xe, cầu Mai Dịch cũ được chuyển thành trục cao tốc, kết nối với vành đai 3 trên cao. Tốc độ lưu thông cho phép đối với phương tiện trên cầu Mai Dịch cũ và hai cầu thép mới tối đa là 60 km/h. Phương án tổ chức giao thông do Sở Giao thông Vận tải Hà Nội công bố, chỉ đạo các phương tiện đi qua nút giao Mai Dịch theo hướng và chỉ dẫn của hệ thống đèn tín hiệu, vạch sơn và biển báo hiệu.

Nút giao Mai Dịch, nơi giao cắt giữa vành đai 3 và đường Hồ Tùng Mậu – Xuân Thủy, bao gồm 3 tầng. Tầng trên cùng là đường sắt trên cao Nhổn – ga Hà Nội, tầng hai là cầu vượt thuộc vành đai 3 trên cao và tầng mặt đất. Để giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông tại nút giao này, dự án xây dựng hai dải cầu thép bên cạnh cầu Mai Dịch cũ đã được khởi công từ tháng 2/2023.

Chia sẻ:
02042484499