• Date
  • Posted by
    admin
  • Comments
    3
  • Category
    Tin tức
Ngày nay, tai nạn giao thông ngày càng nhiều gây thiệt hại về người và của trên cả nước. Tuy nhiên, tai nạn giao thông có thể phòng và tránh được, các bước phòng tránh phải đảm bảo đưa ra được: Các mức độ phòng tránh, phương thức tiếp cận chủ động và bị động, tập trung vào nhiều đối tượng và đưa ra được chiến lược có hiệu quả đối với tai nạn giao thông.
 
1. Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức
– Tuyên truyền phổ biến luật giao thông cho toàn xã hội.
– Tổ chức cho các em các cuộc thi tìm hiểu về luật giao thông.
– Hướng dẫn trẻ các kỹ năng an toàn giao thông đường bộ.
 
1.1. Đối với người đi bộ
– Chỉ qua đường ở những nơi có đường qua đường dành cho người đi bộ (đi qua khi có đèn xanh), cầu vượt.
– Khi qua đường phải có người lớn đi kèm (trẻ dưới 7 tuổi).
– Nếu phải qua đường ở những nơi không có đường dành riêng cho người đi bộ: Dừng tại lề đường à Nghe và quan sát bên trái, bên phải à đi qua khi đường vắng à Vừa đi vừa nhìn đường đến khi sang được đầu bên kia an toàn.
– Luôn đi đúng phần đường dành cho người đi bộ. Vỉa hè bên phải nếu không có vỉa hè à đi vào phần đường bên phải, càng cách xa các phương tiện giao thông càng tốt.
– Không đi dàn hàng ngang trên đường.
– Đi từ trong ngõ ra đường phải quan sát kỹ, không chạy nhanh ra.
 
1.2. Đi xe đạp
– Đi đúng phần đường dành cho người đi xe đạp và những nơi an toàn.
– Khi đi muốn dừng phải quan sát kỹ phải trái và đằng sau; đi chậm lại và làm tín hiệu để người khác biết bạn định dừng.
– Chấp hành đúng luật lệ thông giao:
+ Dừng và đi theo tín hiệu đèn.
+ Giơ tay xin rẽ khi muốn rẽ.
+ Không đi dàn hàng ngang 3 – 4.
 
 
1.3. Đi xe ôtô và xe buýt
– Ngồi ghế sau, đeo dây an toàn, ngồi ghế dành cho trẻ em.
– Không đùa nghịch, leo trèo trên xe (gồm cả xe buýt công cộng).
– Khi đợi đứng lùi lại 3 m hoặc 5 bước đến khi xe dừng hẳn.
– Đi vào xe theo hàng một, không chen lấn xô đẩy.
– Ngồi tại chỗ.
– Không thò đầu, tay ra ngoài.
– Khi ra khỏi xe, đi lên vỉa hè để lái xe thấy mình.
– Hướng dẫn người lớn cách dẫn trẻ qua đường, đèo trẻ bằng xe đạp và xe máy: trẻ dưới 6 tuổi phải ngồi trong ghế có dây an toàn.
 
2. Xây dựng môi trường an toàn 
– Tạo hành lang cho người đi bộ.
– Có hệ thống biển báo nơi nguy hiểm cũng như tạo các hình thức để giảm thiểu tai nạn: như đường lánh nạn, cứu nạn; đặt các gờ giảm tốc trước cổng trường học…
– Có quy chế, qui định thời hạn sử dụng các phương tiện giao thông. Nghiêm cấm sử dụng các phương tiện giao thông không đảm bảo an toàn.
– Phối hợp với Cảnh sát giao thông tăng cường cưỡng chế thi hành luật giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm như đua xe, phóng nhanh; vượt đèn đỏ, uống rượu, chất có cồn và lái xe…
 
3. Sử dụng các thiết bị an toàn
– Trang bị mũ bảo hiểm khi trẻ dùng xe đạp hoặc tham gia giao thông cùng với người lớn.
– Ghế an toàn cho trẻ em khi đi xe đạp/máy do người khác đèo.
– Thắt dây an toàn khi ngồi trên ôtô.​

Share this Post:

Comments3

Edward

3 day ago

Thank you for such an informative article! It was very interesting to read about technologies you use in the production of your solar panels. I hope it’s not the last article concerning green energy. However, it’d be great if you told your readers how you work on custom projects if it’s possible, of course. By the way, every word about the excellence of your solar panels and technologies you use is absolutely true, other independent ratings confirm this fact.

Nina

1 days ago

I think the technologies used by Creator’ technicians and their dedication to what they do play the primary role in the success of their products (including solar panels). And I completely agree with you on this point.

John

2 day ago

My company has always been your partner, almost since Creator’ establishment. I’m really surprised that you deliver not only perfectly working industrial solutions but also amazing products for home use (including solar panels). Probably it is the most important thing that diversifies your company from other manufacturers – you always think about your customers first, and not on the possible ways of gaining more profit. It’s impressive!

miranda

02438633999