• Date
  • Posted by
    hiqvinaadmin
  • Comments
    0
  • Category
    Tin tức

Cầu Bến Thủy 3, dự án cầu thứ sáu nối Nghệ An và Hà Tĩnh, đã trở thành điểm nhấn trong quá trình phát triển vùng Bắc Trung Bộ. Được kỳ vọng sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế và xã hội của khu vực này.

Theo quy hoạch của tỉnh Nghệ An trong giai đoạn 2021-2030, và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng phê duyệt vào ngày 14/9, dự án cầu Bến Thủy 3 có điểm đầu tại xã Hưng Hòa, TP Vinh (Nghệ An) và điểm cuối thuộc huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh). Dự án này được xem xét để đầu tư bằng ngân sách Nhà nước và nằm trong danh mục các dự án được ưu tiên đầu tư.

Ông Hoàng Phú Hiền, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Nghệ An, đã chia sẻ rằng cầu Bến Thủy 3 được đưa vào quy hoạch định hướng. Các bên liên quan sẽ tiến hành tham mưu và sau đó sẽ xác định nguồn vốn, hạng mục cụ thể, và kế hoạch triển khai dự án.

Cầu Bến Thủy 3 sẽ là cây cầu thứ ba nối trung tâm TP Vinh (Nghệ An) với huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), đóng vai trò quan trọng trong việc tạo động lực liên kết và phát triển toàn khu vực Bắc Trung Bộ. Đặc biệt, nó sẽ giúp thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội ở vùng ven sông Lam.

Cầu Bến Thủy 1 nối TP Vinh (Nghệ An) và huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh). Ảnh: Đức Hùng

Hiện tại, có tổng cộng 5 cây cầu đường bộ nối Nghệ An và Hà Tĩnh qua sông Lam, bao gồm Bến Thủy 1 và 2, Cửa Hội, Yên Xuân, và Hưng Đức (thuộc cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt đang trong quá trình xây dựng). Sự bổ sung của cầu Bến Thủy 3 sẽ củng cố mạng lưới giao thông trong khu vực và thúc đẩy sự phát triển bền vững của Bắc Trung Bộ.

Chia sẻ:
02042484499