• Date
  • Posted by
    hiqvinaadmin
  • Comments
    0
  • Category
    Tin tức
Tai nạn giao thông xảy ra do va chạm giữa các phương tiện giao thông. Giữa người và phương tiện giao thông, người điều khiển bị ngã vào vật cứng … Các lực đè, nén, giằng xé, nghiền …làm cho tổn thương nặng. Vì vậy việc giảm thiểu những va đập trực tiếp là hết sức cần thiết để đảm bảo an toàn giao thông đường bộ.

Ụ chống va đập giao thông là gì ?

Ụ chống va đập giao thông là một trong các thiết bị an toàn giao thông. Được lắp đặt nhằm ngăn chặn việc va đập trực tiếp của xe tham gia lưu thông. Với các khối gắn cố định trên đường giao thông khi các lái xe uống rượu, nghe điện thoại. Hay bất cẩn làm xe vọt ra khỏi làn đường đang lưu thông.
 
 
Các ụ chống va đập thường được lắp đặt ở lối ra của các vị trí giao nhau trên đường. Điểm đầu cuối các vị trí phân làn giữa, các trạm thu phí trên đường cao tốc. Vị trí cầu cảng, lối vào các hầm ngầm qua các đèo, núi, các vị trí biển báo, cột đèn, các vị trí cột khác.

Ưu điểm của ụ chống va đập

Các sản phẩm ụ chống va đập có những ưu điểm độ bền dẻo và độ bền kéo tốt. Không bị vỡ khi va chạm xảy ra. Do hấp thụ lực tác động nên giảm thiệt hại lên người và phương tiện tham gia giao thông. Ngoài ra, bên ngoài các ụ này được lắp thêm các giải phản quang. Giúp người tham gia giao thông có thể dễ dàng nhận biết khi đêm tối, tránh tai nạn xảy ra.
 
Hiện nay các thùng giảm chấn được ứng dụng rất nhiều trong việc hạn chế va đập trong giao thông đường bộ. 
 
– Sản phẩm có nắp đậy, có thể đổ nước, đổ cát (0,5m3) giúp tăng trọng lượng của sản phẩm. Chống chịu gió lớn, tăng lực chống chịu khi có va chạm tốc độ cao xảy ra.
 
– Do tính năng hấp thụ lực tác động nên khi có va chạm giữa xe hơi và thùng giảm chấn. Những thương vong thứ cấp sẽ được giảm thiểu tối đa
 
– Việc lắp đặt thùng giảm chấn ở các khối gắn cố định ngăn cản việc phương tiện lao vào hộ lan hoặc những nơi trọng yếu cần bảo vệ.
 
– Một trong những ưu điểm của những thùng giảm chấn hay ụ chống va đập chính là việc dễ dàng trong lắp đặt và di chuyển. Nên có thể triển khai trong thời gian ngắn và giảm những chi phí trong vận chuyển.
 
Với những ưu điểm trên mà hiện nay, ở nước ta các ụ chống va đập được lắp đặt trên một số tuyến đường cao tốc. Như cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Cầu Bạch Đằng đã phát huy được đầy đủ tác dụng. Trong việc giảm thiểu những hậu quả nghiêm trọng do va đập gây ra, góp phần đảm bảo an toàn giao thông đường bộ.
Chia sẻ:
02042484499