• Date
 • Posted by
  hiqvinaadmin
 • Comments
  0
 • Category
  Tin tức

Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh vừa triển khai lắp đặt các trụ nhựa composite trên cầu Sài Gòn cũng như tại 1 số tuyến đường lớn để giảm tai nạn giao thông, giảm nguy cơ chấn thương khi va chạm.

  Theo ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, những trụ nhựa màu đỏ cam nổi bật xuất hiện ở 2 đầu dải phân cách cầu Sài Gòn và nhiều tuyến đường ở TP Hồ Chí Minh đang gây sự chú ý của người đi đường trong những ngày qua.

  Cụ thể, mỗi trụ nhựa có chiều cao 1 mét, được làm bằng nhựa composite có độ đàn hồi cao, bên trong chứa đầy cát có tác dụng giảm chấn thương khi xảy ra va chạm. Trụ nhựa cũng được sơn phản quang để tài xế và người dân có thể dễ dàng quan sát từ xa, nhất là vào buổi tối.

  Chú thích ảnh
  Chú thích ảnh
  Trụ nhựa composite được đặt trên đường Xa lộ Hà Nội đoạn chân cầu Sài Gòn (thành phố Thủ Đức).

  Bà Nguyễn Thị Hiền, người dân thành phố Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Khu vực chân cầu Sài Gòn hướng từ Xa lộ Hà Nội vào trung tâm Thành phố có rất nhiều xe lớn ở tỉnh vào, lái xe không rành đường hay chạy vào xe máy thì va chạm vào thành cầu. Từ khi có trụ nhựa này tai nạn giao thông xảy ra ít hơn và giúp giảm chấn thương hơn khi va chạm vào”.

  Chú thích ảnh
  Chú thích ảnh
  Mỗi trụ nhựa có chiều cao 1 mét, được làm bằng nhựa composite có độ đàn hồi cao,
  bên trong chứa đầy cát có tác dụng giảm chấn thương khi xảy ra va chạm.

  Ông Ngô Hải Đường, Trưởng phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh cho biết: “Qua đánh giá ban đầu, khu vực đặt trụ nhựa composite ở chân cầu Sài Gòn đã phát huy hiệu quả tốt về số vụ tai nạn cũng như tình trạng chấn thương giảm hẳn so với trước đây. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã triển khai 1 số tuyến ở Khu Công nghệ cao, Xa lộ Hà Nội (thành phố Thủ Đức), đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh). Sắp tới chúng tôi mở rộng thêm nhiều tuyến đường khác trên địa bàn Thành phố, đặc biệt là các tuyến có vận tốc lớn để khi xảy ra va chạm, giảm chấn thương cho người điều khiển phương tiện”.

  Chú thích ảnh
  Trụ nhựa composite được đặt ở giữa làn ô tô và xe máy trên đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh).
  Chú thích ảnh
  Dải phân cách mềm bằng dây đàn hồi cũng được lắp đặt trên nhiều tuyến đường ở TP Hồ Chí Minh.

  Trước đó, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh đã lắp đặt nhiều hộ lan bánh xoay màu vàng trên làn xe ôtô và làn xe hỗn hợp đường Mai Chí Thọ (thành phố Thủ Đức), giúp giảm nguy cơ tai nạn giao thông và lật xe; đồng thời giúp người đi đường dễ quan sát hơn nhờ bánh xoay phát sáng vào ban đêm.

  Chú thích ảnh
  Chú thích ảnh
  Chú thích ảnh
   Dãy hộ lan bánh xoay đã phát huy được hiệu quả trong 1 năm qua
  và được người tham gia giao thông ủng hộ, đánh giá cao.

  Bên cạnh đó, để giảm nguy cơ chấn thương khi va chạm, cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh cũng đã lắp đặt các dải phân cách mềm bằng dây đàn hồi ở giữa làn ô tô và xe máy trên cầu Sài Gòn, các tuyến đường nối liền, qua đó góp phần kéo giảm các vụ tai nạn giao thông.

  (Nguồn: baotintuc.vn)

  Chia sẻ:
  02042484499