• Date
  • Posted by
    admin
  • Comments
    3
  • Category
    Tin tức
Gờ giảm tốc là một dạng vạch sơn kẻ đường, có chiều dày không quá 6 milimét (mm), có tác dụng cảnh báo (thông qua việc gây ra tác động nhẹ lên phương tiện) cho người tham gia giao thông biết trước vị trí nguy hiểm, cần phải giảm tốc độ và chú ý quan sát để đảm bảo an toàn giao thông.
 
Hiện nay, gờ giảm tốc được lắp đặt ở các tuyến đường giao thông, trạm thu phí giao thông, các bãi đỗ xe, khu công nghiệp, khu dân cư,….Dù được lắp đặt ở nhiều địa điểm khác nhau nhưng gờ giảm tốc đều có chung tác dụng như sau: 
 
– Hạn chế tai nạn, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường hay ngã ba, ngã tư, đường dốc.
 
– Chặn lùi xe ở các con đường dốc, đảm bảo an toàn cho phương tiện và người điều khiển phương tiện.
 
– Nâng cao ý thức người dân khi tham gia giao thông, hạn chế việc phóng nhanh, vượt ẩu đặc biệt là đua xe.
 
– Có tác dụng chống trơn trượt ở những đoạn đường hay địa hình dốc như: đoạn đường dốc, đường lên xuống hầm chung cư, trung tâm thương mại,….
 
– Đối với các khu chung cư, khu công nghiệp,….việc sử dụng gờ giảm tốc tạo ra một văn hóa giao thông văn minh, lịch sự.
 
 
 
 
Phân loại gờ giảm tốc hiện nay
 
– Dựa vào chất liệu
 
Gờ giảm tốc cao su: dễ dàng lắp đặt và tháo dời di chuyển, có tuổi thọ thấp
 
+ Gờ giảm tốc thép đúc: dễ dàng lắp đặt và tháo dời di chuyển hơn nữa còn có ưu điểm chịu tải tốt, độ bền cao 
 
+ Gờ giảm tốc sơn nhiệt dẻo: dễ thi công, chi phí rẻ nhưng hiệu quả không cao
 
+ Gờ giảm tốc bê tông: có khả năng chịu tải lớn nhưng khó thi công, dỡ bỏ
 
– Dựa vào mục đích sử dụng:
 
+ Gờ giảm tốc cho xe máy: được sử dụng phổ biến tại các tòa nhà, trường học,… những có phương tiện chính là xe máy. Sản phẩm có thể chịu được các phương tiện giao thông có trọng tải thấp như xe máy, xe đạp,… Vì trọng tải cũng như tốc độ của các loại phương tiện này không cao, vì vậy nên các loại gờ giảm tốc xe máy thường có kích thước nhỏ.
 
+ Gờ giảm tốc cho xe ô tô: giúp cảnh báo người điều khiển phương tiện giao thông cần đi chậm và chú ý những khúc cua, đoạn đường nguy hiểm.
 
Gờ giảm tốc cho ô tô hiện nay thường có bản rộng 350-500mm và chiều cao thường là 50mm vì phải chịu trọng tải lớn. Sản phẩm được làm từ cao su cao cấp hoặc phủ cao su có chất chống tia UV nên rất bền màu. Với hai màu đen và vàng, gờ giảm tốc có khả năng phản quang, giúp cho người lái xe có thể nhận biết mà giảm tốc.
 
+ Gờ giảm tốc cho xe tải: đòi hỏi phải được từ chất liệu cao cấp, chịu lực tốt vì các loại xe tải thường có trọng tải từ 180-200 tấn. Sản phẩm được làm từ chất liệu làm bằng thép đúc thay vì cao su cao cấp. Theo các chuyên gia, chất liệu này không chỉ chịu được trọng tải lớn mà nó còn bền bỉ theo thời gian, chịu được mọi điều kiện thời tiết.
 
Gờ cho xe tải thường được sử dụng tại những trạm giao thông, cầu đường,….

Share this Post:

Comments3

Edward

3 day ago

Thank you for such an informative article! It was very interesting to read about technologies you use in the production of your solar panels. I hope it’s not the last article concerning green energy. However, it’d be great if you told your readers how you work on custom projects if it’s possible, of course. By the way, every word about the excellence of your solar panels and technologies you use is absolutely true, other independent ratings confirm this fact.

Nina

1 days ago

I think the technologies used by Creator’ technicians and their dedication to what they do play the primary role in the success of their products (including solar panels). And I completely agree with you on this point.

John

2 day ago

My company has always been your partner, almost since Creator’ establishment. I’m really surprised that you deliver not only perfectly working industrial solutions but also amazing products for home use (including solar panels). Probably it is the most important thing that diversifies your company from other manufacturers – you always think about your customers first, and not on the possible ways of gaining more profit. It’s impressive!

miranda

02438633999