• Date
  • Posted by
    hiqvinaadmin
  • Comments
    0
  • Category
    Tin tức

Sáng ngày 5/2, tỉnh Hải Dương chính thức tổ chức lễ thông xe nút giao liên thông, mở rộng kết nối giữa đường tỉnh 392 thuộc huyện Bình Giang với đoạn đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng thông xe

Lễ thông xe được diễn ra trong không khí trang trọng, có sự tham gia của các đại biểu quan trọng như ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Thường vụ, Thường trực Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; ông Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Mạnh Thắng, Phó Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam, cùng nhiều đồng chí khác.

Các đại biểu dự lễ thông xe nút giao liên thông kết nối đường tỉnh 392, huyện Bình Giang với đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng thông xe để đánh dấu sự kiện quan trọng này. Trong buổi lễ, ông Triệu Thế Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, đã phát biểu và khẳng định rằng nút giao kết nối đường tỉnh 392 với ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng là một công trình giao thông đặc biệt quan trọng. Đây không chỉ là điểm liên kết giữa khu vực phía tây và tây nam của tỉnh mà còn mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế – xã hội cho Hải Dương và các tỉnh lân cận.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng phát biểu tại buổi lễ thông xe

Công trình này được triển khai theo hình thức xã hội hóa, với sự đóng góp của Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát, là đơn vị tài trợ chủ yếu bằng sản phẩm. Sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Bộ Giao thông vận tải, Cục Đường bộ Việt Nam, Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) đã giúp công trình hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng.

Ông Triệu Thế Hùng cũng đề cập đến vai trò của Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát trong việc tài trợ và thực hiện dự án này. Công trình nút giao liên thông này có tổng mức đầu tư khoảng 321 tỷ đồng và được thi công từ tháng 4/2022. Các hạng mục như cầu vượt, cống chui dân sinh, hệ thống đường dẫn, đường gom, thoát nước và chiếu sáng đã được hoàn thành, đáp ứng tiêu chí an toàn và hiệu quả.

Những chiếc xe đầu tiên đi từ nút giao vào cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Đại diện của Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát cũng có một phần phát biểu tại lễ thông xe, thể hiện lòng biết ơn đối với sự hỗ trợ và cơ hội được hợp tác trong dự án quan trọng này.

Những chiếc xe đầu tiên đã chính thức lưu thông qua nút giao, đánh dấu bước khởi đầu mới cho việc sử dụng và phát triển các tuyến đường quan trọng trong khu vực. Đồng chí Triệu Thế Hùng đã kêu gọi sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị để bảo đảm quản lý chất lượng và an toàn của công trình, đồng thời đề xuất VIDIFI tổ chức vận hành và khai thác nút giao để đảm bảo an toàn giao thông.

Đại diện Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát phát biểu tại lễ thông xe

Bằng sự nỗ lực và hợp tác chặt chẽ, nút giao nối đường tỉnh 392 với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã chính thức đi vào hoạt động, hứa hẹn mang lại nhiều tiện ích và khích lệ sự phát triển kinh tế – xã hội cho tỉnh Hải Dương và cả khu vực xung quanh.

Chia sẻ:
02042484499