• Date
  • Posted by
    hiqvinaadmin
  • Comments
    0
  • Category
    Tin tức

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa thông qua một dự án quan trọng về hạ tầng giao thông, đó là việc xây dựng một tuyến đường mới dài khoảng 1,6 km, có tổng mức đầu tư lên đến 818 tỷ đồng. Tuyến đường này sẽ tạo ra một liên kết cần thiết giữa nút giao Đông Xuân, thuộc cao tốc Mai Sơn – quốc lộ 45, và trung tâm thành phố Thanh Hóa.

Dự án này do Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thanh Hóa làm chủ đầu tư, sử dụng nguồn kinh phí từ ngân sách cùng các nguồn huy động hợp pháp khác. Dự kiến, tuyến đường sẽ có bề rộng nền đường lên đến 25 m và có tốc độ vận tải 60 km/h. Quá trình thực hiện dự án được lên kế hoạch trong giai đoạn từ 2023 đến 2026.

created by dji camera

Theo ông Nguyễn Văn Lưu, Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện Đông Sơn, tuyến đường mới này cùng với các tuyến đường khác như Đông Thanh – Đông Minh, đại lộ Đông Tây sẽ hình thành thành một mạng lưới kết nối quan trọng, nối nút giao Đông Xuân với trung tâm Thanh Hóa và các huyện lân cận.

Dự án được kỳ vọng sẽ giúp giảm áp lực giao thông trên các tuyến quốc lộ như 45, 47 và tối ưu hóa mạng lưới kết nối với cao tốc Bắc Nam. Sau khi Sở Giao thông Vận tải hoàn thiện các bước thiết kế và quy hoạch chi tiết, địa phương sẽ tiến hành giải phóng mặt bằng để bắt đầu xây dựng dự án này một cách khẩn trương.

Chia sẻ:
02042484499