• Date
  • Posted by
    hiqvinaadmin
  • Comments
    0
  • Category
    Tin tức
Dải phân làn nhựa đổ nước là bộ phận của đường giao thông để phân chia mặt đường thành hai chiều xe chạy riêng biệt hoặc để phân chia phần đường của xe cơ giới và xe thô sơ. 
 
Dải phân cách là bộ phận của đường mà xe không chạy trên đó được dùng để phân chia phần đường xe chạy thành hai chiều xe chạy riêng biệt hoặc để phân chia phần đường của xe cơ giới và xe thô sơ hoặc của nhiều loại xe khác nhau trên cùng một chiều giao thông.
 
Khi dải phân cách đặt ở tim đường và sử dụng để phân chia giữa hai chiều xe chạy thì gọi là dải phân làn giữa; khi dải phân cách sử dụng để phân chia phần đường chính và phần đường bên hoặc phân chia giữa phần đường xe cơ giới và xe thô sơ hoặc của nhiều loại phương tiện khác nhau trên cùng một chiều giao thông thì gọi là dải phân cách bên.
 
 
Trong an toàn giao thông đường bộ, ngoài dải phân cách truyền thống chất liệu thường là bê tông hoặc sắt thép, inox tuy vậy độ an toàn thì không đảm bảo, khó vận chuyển lắp đặt khó khăn thường mất thời gian và nhân công. Khi có sự cố phương tiện hoàn toàn hư hỏng nặng ảnh hưởng đến người đi dường và chủ phương tiện. Hiện nay dải phân cách nhựa chứa nước là một trong những thiết bị an toàn giao thông đường bộ được sử dụng phổ biến với nhiều ưu điểm.
 
Những ưu điểm nổi bật của dải phân cách chứa nước
 
– Có tính cơ động cao, thích hợp với mọi mặt đường hiểm trở. Không gây ảnh hưởng tới mặt đường, lắp đặt nhanh dễ dàng nhanh chóng.
 
– Chất liệu nhựa bền đẹp gọn nhẹ thuận tiện cho việc di chuyển và lắp đặt giảm thiểu chi phí nhân công và giá thành. Khi đổ đầy nước và nối thành dây, khả năng chịu lực của dây cao, có thể điều chỉnh theo độ cong của đường.Bên trên có thể lắp các thiết bị phản quang, bảng cảnh báo… giúp mọi người có thể quan sát tốt hơn khi tham gia giao thông.
 
– Có thể sử dụng đơn lẻ hoặc liên kết tạo thành dải phân cách dùng để phân luồng giao thông xe cộ, lối đi bộ, tạo khu vực ngăn cách cho các công trình sửa chữa cầu đường, khu vực tổ chức thể thao…
 
– Khi va chạm dải phân làn đổ nước của chúng tôi đàn hồi giúp bạn có thể giảm trầy sướt khác với dải phân làn bên tông, giảm thiểu thương vong khi tai nạn xảy ra.
 
– Giá thành dải phân cách chứa nước thấp hơn so với dải phân làn truyền thống giúp giảm thiểu chi phí lắp đặt thiết bị an toàn giao thông đường bộ.
 
– Dải phân cách nhựa dễ duy chuyển thiết lập phân làn điều tiết giao thông.
 
– Ngoài ra, sản phẩm có thể tái chế đảm bảo môi trường.
 
Hiện nay dải phân cách chứa nước là sản phẩm với thiết kế sang trọng gọn nhẹ hơn chất liệu bê tông với sắt thép, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt tiết kiệm được nhân công. Khi có sự cố sẽ không gây thiệt hại nhiều về xe + người đi đường vì thiết bị là nhựa ruột chứa nước sẽ đàn hồi chặn xe không cho leo lên hoặc lấn tuyến gây tai nạn cho người đi lại.
Chia sẻ:
02042484499