• Date
  • Posted by
    hiqvinaadmin
  • Comments
    0
  • Category
    Tin tức

Lựa chọn thiết bị an toàn

Thiết bị an toàn được chọn lựa phụ thuộc vào công việc bạn đang làm. Nếu bạn là lính cứu hỏa bạn cần: mũ bảo hiểm có khiên che mặt, bật ra, găng tay, ủng cứu hỏa. Nếu bạn là một công nhân xây dựng, bạn sẽ cần: mũ cứng, bảo vệ mắt, găng tay, áo phản quang, ủng. Trong xây dựng, các hạng mục có thể thay đổi, tùy thuộc vào công việc bạn đang thực hiện để lựa chọn thiết bị phù hợp. Nếu bạn đang cắt bằng cưa khí, bạn sẽ cần một tấm chắn mặt. Ngay cả áo khoác an toàn là khác nhau, tùy thuộc vào bạn đang làm việc ngày hay đêm. Ngoài những thiết bị cá nhân còn những thiết bị an toàn chung cho cả công trình như các dải phân cách, rào chắn, đèn nháy tín hiệu, …. Thiết bị an toàn công trình cũng phải đáp ứng một tiêu chuẩn an toàn nhất định.
 
 
 

Việc chọn cũng cần có những lưu ý

 

1. Chất lượng và độ bền

Vật liệu và kiểu thiết kế của thiết bị an toàn sẽ quyết định độ bền của nó. Độ bền của chúng sẽ bị ảnh hưởng bởi môi trường nơi chúng được sử dụng. Cần tìm hiểu rõ trước khi sử dụng.
Luôn luôn chọn những thiết bị chất lượng cao và đáp ứng các tiêu chuẩn quy định. Không thể đánh đổi giữa chất lượng và giá thành rẻ vì nó liên quan trực tiếp đến tính mạng của những người làm việc tại đó. Hãy đảm bảo nhà sản xuất đã sử dụng vật liệu tốt nhất.

2. Chọn đúng thiết bị

Trước khi tiếp cận một nhà sản xuất, bạn nên chắc chắn về những gì bạn cần. Thiết bị mà một người vận hành nhà máy hóa chất cần khác với công nhân xây dựng. Đánh giá mối nguy sẽ giúp bạn xác định loại thiết bị bạn cần theo các rủi ro liên quan. Sau khi xác định các mối đe dọa mà người lao động phải đối mặt trong các hoạt động hàng ngày của họ, bạn sẽ chọn thiết bị phù hợp. 
 

3. Đào tạo

Một khi bạn đã chọn đúng thiết bị an toàn phù hợp với công việc và công trình của bạn, việc tiếp theo sẽ là đào tạo nhân viên của bạn về cách sử dụng nó. Đào tạo bắt đầu với người sử dụng lao động đảm bảo rằng công nhân của anh ta hiểu loại quần áo và thiết bị nào họ cần và khi nào họ yêu cầu. Những người làm việc trực tiếp cũng cần có những hiểu biết để sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất.
Mục đích của việc sử dụng thiết bị an toàn là để giảm những rủi ro, nguy hiểm đối với những người làm việc trong các công trình. Do đó, cho dù bạn là quản lý hay bạn làm việc cho ai đó, hãy thông báo cho mọi người về tầm quan trọng của việc sử dụng thiết bị  tại nơi làm việc hoặc về việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn thích hợp trước khi thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào có rủi ro đối với an toàn thân thể.
Chia sẻ:
02042484499