• Date
  • Posted by
    hiqvinaadmin
  • Comments
    0
  • Category
    Tin tức

Cuối năm nay, dự án xây đường Hồ Chí Minh qua Thái Nguyên và Tuyên Quang, dài 28 km, sẽ bắt đầu và dự kiến hoàn thành vào năm 2025, với tổng vốn đầu tư hơn 1.6 tỷ đồng. Ban Quản lý dự án đã gửi đề xuất cho Bộ Giao thông Vận tải để thẩm định và phê duyệt báo cáo khả thi dự án xây dựng đoạn đường Hồ Chí Minh từ Chợ Chu đến ngã ba Trung Sơn.

Dự án bắt đầu từ thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, và kết thúc tại ngã ba Trung Sơn, xã Trung Sơn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Đoạn đường này sẽ là một tuyến đường tiêu chuẩn cấp 3 miền núi, với vận tốc thiết kế là 60 km/h, và vận tốc giới hạn 40 km/h trên các đoạn khó khăn. Đoạn đường này sẽ có mặt cắt ngang cho 2 làn xe cơ giới, với nền đường rộng 9 m và mặt đường rộng 6 m.

Đường Hồ Chí Minh đoạn qua thị xã Chơn Thành, Bình Phước. Ảnh: Phước Tuấn

Tổng mức đầu tư của dự án là 1.665 tỷ đồng, được tài trợ từ ngân sách nhà nước, trong đó chi phí xây dựng là 945 tỷ đồng và chi phí giải phóng mặt bằng, tái định cư là 421 tỷ đồng.

Sau khi hoàn thành, dự án này sẽ cải thiện đường Hồ Chí Minh theo quy hoạch và đáp ứng nhu cầu vận tải trong vùng trung du, miền núi phía bắc, giữa Thái Nguyên và Tuyên Quang, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Đường Hồ Chí Minh có chiều dài tổng cộng 2.744 km, và Bộ Giao thông Vận tải đang nỗ lực để hoàn thành nó vào năm 2020, với việc xây dựng thêm 4 đoạn đường dài 164 km trong năm nay.

Chia sẻ:
02042484499