• Date
  • Posted by
    hiqvinaadmin
  • Comments
    0
  • Category
    Tin tức

Sáng ngày 30/10, sau 8 năm thi công, dự án đường Đông – Tây dài gần 7 km tại TP Buôn Ma Thuột chính thức được khánh thành. Với tổng vốn đầu tư vượt qua con số 1.200 tỷ đồng, con đường này nối liền sân bay Buôn Ma Thuột với trung tâm thành phố, đi qua 4 phường và xã của TP Buôn Ma Thuột, bắt đầu từ phường Tự An (tại giao điểm của đường Lê Duẩn và Đinh Tiên Hoàng), và kết thúc tại quốc lộ 27 nối với đường vào Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột.

Đường Đông – Tây thành phố Buôn Ma Thuột hoàn thành sau 8 năm thi công. Ảnh: Trần Hóa

Dự án khởi công từ năm 2015 với tổng đầu tư ban đầu gần 1.000 tỷ đồng do UBND TP Buôn Ma Thuột thực hiện. Dự kiến hoàn thành vào năm 2018, dự án đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, bao gồm vấn đề về mặt bằng và nguồn lực tài chính. Đến năm 2021, tỉnh Đăk Lăk đã điều chỉnh tổng đầu tư lên gần 1.240 tỷ đồng và gia hạn đến cuối năm nay để hoàn thành công trình.

Vị trí đường Đông – Tây TP Buôn Ma Thuột. Đồ họa: Khánh Hoàng

Theo ông Vũ Văn Hưng, Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, tuyến đường Đông – Tây đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy kết nối giao thông, tạo ra trục giao thông phía Đông – Tây của thành phố. Đây không chỉ là một dự án giao thông trọng điểm mà còn là bước quan trọng trong việc hình thành một khu đô thị mới phía Đông Nam của TP Buôn Ma Thuột. Ngoài ra, dự án còn giúp rút ngắn khoảng cách di chuyển từ sân bay đến trung tâm thành phố khoảng 7 km, đồng thời giảm bớt áp lực lưu lượng xe cộ tập trung ở các tuyến đường trung tâm vào giờ cao điểm. Đường Đông – Tây TP Buôn Ma Thuột không chỉ là một con đường mới mà còn là hứa hẹn cho sự phát triển và mở rộng của thành phố trong tương lai.

Chia sẻ:
02042484499