• Date
  • Posted by
    hiqvinaadmin
  • Comments
    0
  • Category
    Tin tức

Công trình Cầu Nam Lý trên đường Đỗ Xuân Hợp, TP Thủ Đức, với tổng vốn đầu tư lên đến 919 tỷ đồng, đã bắt đầu hợp long một nhánh sau nửa năm thi công trở lại, vào chiều ngày 30/10. Trong buổi làm việc chiều hôm đó, nhà thầu đã tiến hành đổ bê tông phủ lớp cuối cùng, kết nối liền nhịp chính của một nhánh cầu Nam Lý. Công tác hợp long cho nhánh còn lại đang được đẩy nhanh, với việc tập trung hoàn thiện các hạng mục như thảm mặt cầu, hệ thống an toàn giao thông, và các công đoạn khác. Dự kiến, toàn bộ công trình sẽ hoàn thành vào dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm sau. Cầu Nam Lý không chỉ là một công trình giao thông trọng điểm của TP HCM mà còn là một lối đi quan trọng nối hai bờ sông Rạch Chiếc. Khi hoàn thành, cầu này sẽ giúp giảm ùn tắc trên đường Đỗ Xuân Hợp và góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông khu vực.

Cầu Nam Lý được hợp long nhịp chính, chiều 30/10. Ảnh: Hạ Giang

Dự án Cầu Nam Lý đã khởi công từ năm 2016, nhưng đến tháng 3/2019 chỉ đạt khoảng 40% tiến độ do vướng phải vấn đề về mặt bằng. Tháng 3 năm nay, sau khi TP Thủ Đức hoàn tất công tác đền bù và giao mặt bằng, công trình bắt đầu được thi công lại. Sau 6 tháng khởi động lại, tiến độ toàn dự án hiện đã đạt khoảng 60%, với việc đã giải ngân được 66% tổng vốn được giao. Chủ đầu tư và các đơn vị thi công đã đặt mục tiêu nâng tỷ lệ giải ngân ở công trình này lên hơn 95% vào cuối năm nay, theo yêu cầu của chính quyền thành phố.

Vị trí cầu Nam Lý. Đồ hoạ: Mạnh Cường

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, ông Hoàng Tùng, nhấn mạnh rằng Cầu Nam Lý là một trong những dự án trọng điểm trên địa bàn, và khi hoàn thành, nó sẽ không chỉ nối hai bờ sông Rạch Chiếc mà còn giúp giảm ùn tắc đường Đỗ Xuân Hợp, góp phần quan trọng vào việc hoàn thiện mạng lưới giao thông trong khu vực.

Ngoài Cầu Nam Lý, TP Thủ Đức cũng đã hoàn tất đền bù và giao mặt bằng cho các dự án như cầu Tăng Long với kinh phí đầu tư gần 700 tỷ đồng. Các dự án như cầu Ông Nhiêu và cầu Ông Bồn cũng đang được đẩy nhanh để giải phóng mặt bằng và khởi động lại thi công. Đây là những bước quan trọng trong việc cải thiện hạ tầng giao thông tại TP Thủ Đức và khu vực lân cận, hứa hẹn mở ra một tương lai giao thông an toàn và thuận lợi cho người dân.

Chia sẻ:
02042484499