• Date
  • Posted by
    hiqvinaadmin
  • Comments
    0
  • Category
    Tin tức

Vào cuối tháng 8 này, Depot Metro Số 1 sẽ chính thức chạy thử. Đồng hành cùng các kỹ sư, công nhân đang tất bật hoàn thiện các hạng mục ở depot Long Bình như đấu nối điện, hệ thống đường ray… là những sản phẩm hỗ trợ an toàn từ công ty Hi-Q Vina.

 

Clip Depot Metro số 1 gấp rút hoàn thiện trước ngày chạy thử.( Nguồn: Vnexpress)

Một năm rưỡi kể từ tháng 10/2020, toàn bộ 17 đoàn tàu metro đã cập cảng Khánh Hội (quận 4). Tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của TP.HCM chính thức chuyển sang các giai đoạn vận hành thử nghiệm tàu.

Kỹ sư, công nhân đang tất bật hoàn thiện các hạng mục ở depot Long Bình để chuẩn bị chạy thử tàu vào cuối tháng 8.

Hiện nay, các công nhân, kỹ sư đang nỗ lực hoàn thiện các hạng mục cuối cùng như bao gồm đấu nối hệ thống điện trên cao, các công tác kiểm tra an toàn, kiểm tra đồng bộ các hệ thống để chuẩn bị cho công tác chạy tàu thử nghiệm trong thời gian cuối tháng 8 tới.
Bên cạnh đó, công tác đóng điện cũng được đơn vị kiểm tra nghiêm ngặt, bao gồm kiểm tra thiết bị, máy biến áp, đo lại điện trước khi đưa vào vận hành thử trên tàu.
Đồng hành cùng những nỗ lực từ kỹ sư và công nhân. Công ty Hi-Q Vina đã tiến hành cung cấp các thiệt bị đảm bảo an toàn công trình. Nhằm đảm bảo công tác hoàn thiện diễn ra suôn sẻ, đồng thời hạn chế được những trường hợp nguy hiểm có thể xảy ra.

Sản phẩm an toàn công trình của Hi-Q Vina đồng hành cùng kỹ sư và công nhân Depot Metro Số 1

 

Xem thêm: Thiết bị an toàn công trình Hi-Q Vina

Đối với công tác chuẩn bị vận hành, khai thác tuyến số 1, MAUR đã phối hợp Công ty HURC1 trình UBND TP.HCM phê duyệt Đề án khai thác dịch vụ thương mại trên tuyến đường sắt đô thị số 1. Sở Tư pháp đã có ý kiến về các nội dung liên quan. Hiện nay, UBND TP.HCM giao MAUR phối hợp Sở GTVT, Sở Tài chính nghiên cứu ý kiến của Sở Tư pháp. MAUR đã hoàn thiện và lấy ý kiến của Sở Tài chính, Sở GTVT để hoàn thiện đề án, báo cáo UBND TP.HCM.

Dự án metro số 1 tổng mức đầu tư hơn 43.700 tỉ đồng, dài gần 20 km, từ ga Bến Thành (quận 1) đến depot Long Bình (TP.Thủ Đức) với 3 ga ngầm và 11 ga trên cao. Dự án khởi công năm 2012 và hiện đạt 91% tổng khối lượng, dự kiến chạy thương mại cuối năm 2023.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm: Thiết bị an toàn đường bộThiết bị an toàn công trìnhThiết bị an toàn đỗ xeThiết bị năng lượng mặt trời

—————————

“An toàn là khởi nguồn của vạn sự”

Hi-Q VINA Co.,Ltd

Chia sẻ:
02042484499