• Date
  • Posted by
    hiqvinaadmin
  • Comments
    0
  • Category
    Tin tức

Đường song hành quốc lộ 50, một phần của dự án xây dựng và mở rộng quốc lộ 50, với chiều dài 4,3 km, đã bắt đầu khởi công cuối năm 2022 và dự kiến sẽ hoàn thành trong năm nay. Dự án này là một phần quan trọng trong kế hoạch tổng thể của TP HCM để giải tỏa ùn tắc giao thông và nâng cao khả năng kết nối vùng.

Quốc lộ 50, dài khoảng 88 km, là tuyến đường quan trọng nối liền TP HCM, Long An và Tiền Giang. Với vai trò là cửa ngõ phía Tây của TP HCM, tuyến đường này thường xuyên đối mặt với tình trạng ùn tắc giao thông, đặc biệt là ở khu vực tiếp giáp với TP HCM.

Công trình xây dựng và mở rộng quốc lộ 50 có tổng chiều dài hơn 7 km và đầu tư lên đến 1.500 tỷ đồng, do Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng Công trình Giao thông TP HCM làm chủ đầu tư. Hiện tại, nhiều đoạn của dự án đang gần hoàn thành, đi qua các khu dân cư ở huyện Bình Chánh.

Đặc biệt, đoạn song hành từ đường Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh) đến điểm giao với quốc lộ hiện hữu được kỳ vọng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giảm ùn tắc và làm giảm nguy cơ tai nạn giao thông trong khu vực.

Chia sẻ:
02042484499