• Date
  • Posted by
    hiqvinaadmin
  • Comments
    0
  • Category
    Tin tức

Khi hoàn thành, tuyến đường dài hơn 40km này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối hai tỉnh Ninh Thuận – Lâm Đồng, tạo nên một sự liên kết vững chắc giữa Tây Nguyên và Nam Trung Bộ.

Dự án gồm hai thành phần chính. Thành phần đầu tiên là tuyến đường từ thị trấn Tân Sơn đến xã Ma Nới (huyện Ninh Sơn) có chiều dài hơn 22km, đã hoàn thành và thông xe. Thành phần thứ hai là đường từ xã Ma Nới đến ngã tư Tà Năng (huyện Đức Trọng) có chiều dài hơn 40km, với tổng mức đầu tư trên 1.000 tỷ đồng, đang được triển khai thi công và dự kiến đưa vào sử dụng trong năm 2025.

Hiện tại, đoạn tuyến dài 22km (thành phần 1) đã thông xe để kết nối với tỉnh Lâm Đồng. Đoạn còn lại 18km (thành phần 2) đang trong quá trình thi công tích cực. Công việc thi công bao gồm lắp đặt thảm nhựa, hệ thống thoát nước và gia cố cơ sở hạ tầng.

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên, ông Trần Trạch, Chỉ huy trưởng của một trong các gói thầu, cho biết tiến độ thi công đang đạt 85% sản lượng. Đơn vị thi công đang tập trung vào việc hoàn thiện phần đường và cầu trên tuyến chính. Dự kiến sẽ hoàn thành hai cây cầu trước ngày 15/4, và cam kết hoàn thành gói thầu trước tiến độ.

Cùng với đó, các bộ, ngành liên quan đang phối hợp để giải quyết các vấn đề phức tạp liên quan đến chuyển đổi đất rừng, nhằm đảm bảo việc triển khai dự án một cách suôn sẻ. Ban quản lý dự án đặt mục tiêu hoàn thành toàn bộ tuyến đường trong quý I/2025.

Dự án này không chỉ là một tuyến đường vận chuyển mà còn là một cột mốc quan trọng trong việc nâng cao hệ thống giao thông của khu vực, giúp thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội địa phương.

Chia sẻ:
02042484499