• Date
  • Posted by
    hiqvinaadmin
  • Comments
    0
  • Category
    Tin tức

Số Người Tử Vong Tăng Đột Ngột” Năm 2023, Hải Phòng chứng kiến một tình trạng đáng lo ngại với số vụ tai nạn giao thông tăng đột biến. Huyện An Lão tăng 400%, quận Hồng Bàng tăng 175%, huyện Tiên Lãng tăng 160%, quận Lê Chân và Ngô Quyền tăng 150%. Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông thành phố, có tổng cộng 191 vụ tai nạn giao thông, làm chết 98 người và bị thương 136 người. Đường bộ chiếm gần 96%, và nhiều địa phương trong thành phố ghi nhận tăng đột biến về số vụ tai nạn.

Nguyên nhân của sự tăng cao này được lý giải bởi việc lượng phương tiện giao thông, đặc biệt là xe container và xe tải nặng, liên tục tăng. Hải Phòng hiện quản lý gần 240.000 ôtô, trong đó có hơn 16.000 đầu kéo và hơn 18.000 rơmoóc. Hàng hóa qua cảng Hải Phòng tăng, đặc biệt là trên quốc lộ 5 và 10, nhưng hạ tầng giao thông không đáp ứng kịp thời, gây ra nhiều điểm không an toàn.

 

Cộng đồng, đặc biệt là thanh thiếu niên, thể hiện ý thức chấp hành luật an toàn giao thông còn hạn chế, điều này thể hiện qua việc số vụ tai nạn tăng đột biến ở độ tuổi dưới 18 (tăng 680%) và 18-25 (tăng 425%). Cùng với đó, chính quyền và lực lượng chức năng ở một số địa phương còn thiếu quyết liệt trong việc bảo đảm trật tự và an toàn giao thông.

Lãnh đạo thành phố đã yêu cầu các địa phương và ngành liên quan kiểm điểm nghiêm khắc và thực hiện các biện pháp để giảm tai nạn giao thông trong năm nay. Hải Phòng đang nằm trong số các tỉnh có số vụ tai nạn tăng trên 30%, và thành phố cam kết thực hiện chủ trương “không có vùng cấm” trong xử lý vi phạm an toàn giao thông.

 

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tại hội nghị toàn quốc hôm 9/1, Hải Phòng nằm trong số 12 tỉnh thành có số vụ tai nạn giao thông tăng trên 30% và 6 tỉnh thành có số người tử vong tăng trên 80%, cùng với Long An, Phú Thọ, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc và Tây Ninh.

Ông Nguyễn Đức Thọ, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng, cho biết thành phố sẽ thực hiện triệt để chủ trương “không có vùng cấm” trong xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông. Hải Phòng cũng đặt mục tiêu xóa 14 điểm tiềm ẩn mất an toàn trong quý I và dự kiến lắp thêm khoảng 30 cụm camera tại nhiều tuyến đường, nút giao để xử phạt qua hình ảnh

Chia sẻ:
02042484499