• Date
  • Posted by
    admin
  • Comments
    0
  • Category
    Tin tức

Đèn chớp năng lượng mặt trời là một trong những đèn tín hiệu giao thông được lắp đặt ở các vị trí giao nhau. Hầu hết là đặt ở các ngã tư, đường sắt giao với đường bộ. Nhằm cảnh báo người và các phương tiện giao thông quan sát trước khi qua đường.

 
 
 

1. Nguyên lý hoạt động

Đèn tín hiệu giao thông chớp sử dụng nguồn điện từ tấm pin năng lượng mặt trời đặt đặt phía trên cùng của đèn. Điện thành  năng được chuyển hóa từ ánh nắng mặt trời, thông qua tấm pin năng lượng mặt trời điện năng. Sau đó, được tích vào bình acquy để sử dụng. Do vậy dù có mất điện hay những ngày trời nắng yếu, đèn vẫn có thể hoạt động bình thường.

2. Phân loại

Đèn chớp năng lượng mặt trời có hai loại cơ bản
 
– Đèn chớp vàng
 
– Đèn chớp đỏ
 
Tùy thuộc vào nhu cầu có thể sử dụng loại đèn phù hợp.
 

3. Ưu điểm của đèn chớp năng lượng mặt trời

– Đèn chớp năng lượng mặt trời được treo tại các ngã tư, không sử dụng điện lưới, ít phải duy tu, bảo dưỡng, có thể lắp đặt ở địa hình phức tạp…

– Tuổi thọ của tấm pin năng lượng mặt trời trên 30 năm. Việc lắp đặt đèn cảnh báo nguy hiểm này đã góp phần hạn chế đáng kể những vụ tai nạn giao thông.

– Không cần đi dây điện nên di dời dễ dàng và không lo bị điện giật

– Tự động bật khi trời tối, tự động tắt khi trời sáng

– Các bộ phận của đèn là từng mô-đun ráp lại nên dễ dàng thay thế và bảo trì

– Giá thành hợp lý

– Thiết kế của đèn được đảm bảo sử dụng được trong thời gian rất dài. Bóng đèn luôn đạt được tiêu chuẩn cao nhất về độ an toàn cũng như khả năng chống bụi bẩn, chống nước hiệu quả nhất.

 
Việc sử dụng đèn năng lượng mặt trời là rất cần thiết vì sử dụng hệ thống này đèn luôn được hoạt động ngay cả khi mất điện, đảm bảo an toàn giao thông.
Share this post:
02438633999