• Date
  • Posted by
    hiqvinaadmin
  • Comments
    0
  • Category
    Tin tức

Thành phố dự kiến chi hơn 3.700 tỷ đồng để xây cầu – đường Nguyễn Khoái, vượt kênh Tẻ và rạch Bến Nghé, nối quận 7, 4, 1. Dự án này là một trong 10 dự án được Sở Giao thông Vận tải gửi UBND TP HCM để điều chỉnh chủ trương đầu tư. Tổng mức đầu tư của dự án tăng lên 3.725 tỷ đồng, so với mức được duyệt trước đó là 1.250 tỷ đồng cách đây 7 năm. Nếu được thông qua, dự án dự kiến sẽ khởi công quý 4/2024 và hoàn thành trong vòng 3 năm.

Dự án cầu – đường Nguyễn Khoái, tổng chiều dài gần 5 km, nối ba quận 7, 4 và 1, sẽ giảm ùn tắc giao thông cửa ngõ phía Nam và chia sẻ áp lực với các tuyến đường hiện tại. Phần cầu sẽ vượt kênh Tẻ và rạch Bến Nghé, kết nối từ quận 7 đến quận 1 qua các nhánh N7, N8. Dự án này là giải pháp cho tình trạng ùn tắc hiện tại trên các tuyến Nguyễn Hữu Thọ – cầu Kênh Tẻ và cầu Tân Thuận – Nguyễn Tất Thành.

Phối cảnh cầu – đường Nguyễn Khoái nối ba quận 7, 4 và 1. Ảnh: Sở Giao thông Vận tải TP HCM

Ngoài cầu – đường Nguyễn Khoái, nhiều dự án khác cũng được xem xét tại kỳ họp chuyên đề HĐND thành phố, như Vành đai 2, mở rộng đường Nguyễn Thị Định, mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp, mở rộng đường Vĩnh Lộc, với tổng vốn đầu tư lớn.

Vị trí cầu – đường Nguyễn Khoái nối quận 7, 4 và 1. Đồ họa: Đăng Hiếu

Còn một số dự án khác cũng được đề xuất chủ trương đầu tư tại kỳ họp chuyên đề HĐND thành phố, bao gồm: Vành đai 2 từ đường Võ Nguyên Giáp đến Phạm Văn Đồng (tổng vốn hơn 4.500 tỷ đồng), nâng cấp và mở rộng đường Nguyễn Thị Định từ cầu Giồng Ông Tố đến vòng xoay Mỹ Thuỷ (gần 2.100 tỷ đồng), mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp (862 tỷ đồng), và mở rộng đường Vĩnh Lộc (huyện Bình Chánh) với tổng vốn đầu tư hơn 4.300 tỷ đồng. Những dự án này nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc và cải thiện giao thông trong khu vực.

Chia sẻ:
02042484499