• Date
  • Posted by
    hiqvinaadmin
  • Comments
    0
  • Category
    Tin tức
Tại Việt Nam cùng với chính sách phát triển hạ tầng giao thông đô thị thì dải phân cách là một phần không thể thiếu được của công tác tổ chức giao thông trong đô thị. Dải phân cách nhựa chứa nước , đang được sử dụng nhiều hơn trong mục đích tổ chức giao thông, vậy chúng ta cùng tìm hiểu về dải phân cách trong bài viết này. 

Dải phân cách là gì 

Dải phân cách giao thông là thiết bị giao thông phân làn đường thành hai chiều xe chạy riêng biệt hoặc để phân chia phần đường của xe máy và xe hơi. 
 
Trước đây được sử dụng thường xuyên là dải phân cách truyền thông chất liệu bê tông hoặc sắt thép, inox tuy vậy độ an toàn thì không đảm bảo, khó vận chuyển lắp đặt khó khăn thường mất thời gian và nhân công. Khi có sự cố phương tiện hoàn toàn hư hỏng nặng ảnh hưởng đến người đi dường và chủ phương tiện. 
 
 
 

Ưu điểm của dải phân cách nhựa

Ngày nay những dải phân cách nhựa ngày một sử dụng nhiều hơn với rất nhiều ưu điểm:
 
– Dải phân cách nhẹ hơn nên dễ dàng trong việc vận chuyển. Không giống như dải phân cách bê tông, dải phân cách nhựa không cần các thiết bị nâng nhấc nên giảm thiểu được chi phí, nhân công và giá thành sản phẩm.
 
– Ngược lại với những dải phân cách cố định, tính cơ động của dải phân cách nhựa giúp nó trở nên linh hoạt hơn, phù hợp với mọi loại đường, cầu, bãi đỗ xe, trạm thu phí cũng như cho việc ngăn đường tạm thời hoặc làm hàng rào an ninh cho các diệp lễ tết…
 
– Không vì trọng lượng nhẹ mà giảm đi độ bền bỉ, các dải phân cách chứa nước có khả năng chịu lực cao. Chất liệu nhựa siêu dẻo với độ đàn hồi cao không bị biến dạng giúp tăng khả năng chịu áp lực từ môi trường bên ngoài nhưng vẫn giảm thiểu được những thiệt hại khi tai nạn giao thông xảy ra cho người và phương tiện đảm bảo an toàn giao thông đường bộ và công trình.
 
– Với những ưu điểm riêng, dải phân cách nhựa được sử dụng linh hoạt cho việc ngăn đường, làm hàng rào cố định hoặc lưu động cho mọi loại đường và là một trong những thiết bị an toàn công trình hiệu quả.
 
Dải phân cách giao thông chất liệu nhựa chứa nước (dải phân cách chứa nước) ngày một ứng dụng rộng rãi hơn trên mọi nẻo đường đảm bảo an toàn giao thông đường bộ và công trình ở Việt Nam.
Chia sẻ:
02042484499