• Date
  • Posted by
    hiqvinaadmin
  • Comments
    0
  • Category
    Tin tức

Ngày 9/3, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Bình Dương thông báo về việc xây dựng một hầm chui tại ngã năm Phước Kiến, có chiều dài hơn 600m và tọa lạc tại phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một. Dự án này, với tổng vốn đầu tư lên đến 1.000 tỷ đồng, nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trên quốc lộ 13.

Hầm chui Phước Kiến sẽ được xây dựng bằng vật liệu bê tông cốt thép, với tuổi thọ thiết kế lên đến 100 năm. Kích thước tĩnh không của hầm là 5m, và vận tốc thiết kế của hầm và đường gom hai bên là 40 km/h. Hầm sẽ hướng từ đường Huỳnh Văn Cù đến Phạm Ngọc Thạch, với đường dẫn hai đầu dài khoảng 230m và chiều dài tổng cả tuyến khoảng 630m. Quá trình thi công dự kiến kéo dài trong hai năm.

Ngã năm Phước Kiến là một điểm giao thông quan trọng trên quốc lộ 13 khi đi qua TP Thủ Dầu Một, kết nối với các đường Phạm Ngọc Thạch, Huỳnh Văn Cù, Nguyễn Văn Tiết. Dự kiến, khi hoàn thành, dự án sẽ giảm ùn tắc giao thông cho khu vực, giải tỏa lượng xe từ nhiều hướng ra quốc lộ 13 và vào thành phố mới Bình Dương.

Quốc lộ 13, với chiều dài hơn 145km, là một trong những tuyến đường quan trọng ở Đông Nam Bộ, đi qua TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và Bình Phước. Đoạn qua TP Hồ Chí Minh, đặc biệt từ cầu Bình Triệu đến cầu vượt Bình Phước, đã gặp phải vấn đề ùn tắc do chỉ có 4-6 làn đường, tạo thành “nút thắt cổ chai”. Dự án hầm chui tại ngã năm Phước Kiến được xem là một bước quan trọng để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến đường này.

Chia sẻ:
02042484499