• Date
  • Posted by
    hiqvinaadmin
  • Comments
    0
  • Category
    Tin tức

Hiện các nhà thầu đang tiến hành bố trí 3 mũi thi công để triển khai cuốn chiếu đinh phản quang, điều chỉnh sơn kẻ vạch đường và lắp đặt loạt biển báo, biển chỉ dẫn giao thông trên tuyến cao tốc Cam Lộ – La Sơn.

 

Ngày 14/3, Phó cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Ảnh, cùng các lãnh đạo từ Khu Quản lý Đường bộ II và Ban Quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra và rà soát toàn bộ tuyến cao tốc Cam Lộ – La Sơn. Đặc biệt, họ tập trung vào khu vực nút giao và các đoạn chuyển tiếp từ 4 làn xuống 2 làn, nhằm đảm bảo việc thi công bổ sung hệ thống an toàn giao thông diễn ra thuận lợi.

Trong cùng một ngày, nhiều mũi thi công để điều chỉnh và bổ sung hệ thống an toàn giao thông cũng đã được triển khai. Công ty CP Cơ khí và Xây dựng Hà Thái đã triển khai đoạn tuyến qua Huế, trong khi đoạn qua Quảng Trị được Công ty CP Quản lý và XDCTGT 236 đảm nhiệm.

Các biện pháp bổ sung bao gồm việc lắp đặt cọc hộ lan mềm, đinh phản quang và các biện pháp khác trên các đoạn tuyến trước và sau khi hết đoạn 4 làn xe.

Điểm đáng chú ý là việc bổ sung đinh phản quang trên toàn bộ các đoạn tuyến 2 làn xe đã được thực hiện. Các đinh phản quang được bố trí đều đặn trên đoạn tuyến này, cách nhau 12m.

Theo ông Đinh Gia Lâm, Chỉ huy trưởng Công ty 236, riêng đoạn cao tốc 2 làn qua Quảng Trị với chiều hơn 30km có hơn 3.000 đinh phản quang được bổ sung (trừ các đoạn nút giao, 4 làn).

Hiện các nhà thầu đang tập kết đầy đủ, bố trí 3 mũi thi công để triển khai cuốn chiếu đinh phản quang, điều chỉnh sơn kẻ vạch đường và bổ sung loạt biển báo, biển chỉ dẫn giao thông. Dự kiến, công việc này sẽ hoàn thành sau 10 ngày thi công.

Theo Ban Quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh, trên cơ sở thống nhất của Cục Đường bộ Việt Nam, tại 37km cao tốc qua Quảng Trị, các biện pháp thí điểm cũng đã được triển khai, như việc điều chỉnh sơn kẻ vạch tim đường đôi và mở rộng dải dừng xe khẩn cấp.

Các đoạn qua Huế cũng đang được triển khai công tác tăng cường hệ thống an toàn giao thông, với việc bổ sung các cụm gờ giảm tốc cuối đoạn 4 làn xe và chuyển tiếp 4 làn xuống 2 làn.

Công tác thi công đang diễn ra khẩn trương và tích cực. Mục tiêu là hoàn thành thi công vào cuối tháng 3/2024.

Chia sẻ:
02042484499